Xe nâng hàng là gì? Tên tiếng anh của xe nâng – Các loại xe cơ bản

5/5 - (1 bình chọn)

Xe nâng hàng là gì? Có những loại xe nâng hàng nào? Công dụng của xe nâng hàng… Đây đều là những câu hỏi quyen thuộc mà những người muốn biết về xe nâng đang tìm hiểu. Chính vì vậy, thông qua bài viết này tôi sẽ giúp bạn có thể trả lời được những câu hỏi như trên.

Xe nâng hàng là loại xe chuyên dùng phục vụ vào việc vận chuyển, bốc xếp, nâng hạ hàng hóa và được thiết kế dựa trên xe cơ sở có bổ sung thêm các thiết bị nâng hạ. Đây là loại xe đang được rất nhiều các cơ sở sản xuất lựa chọn trong thời gian gần đây. Dòng xe có khả năng di chuyển hàng hoá một cách dễ dàng, giúp nâng cao năng suất lên mức tối đa.

xe-nang-hang-la-gi

Xe nâng hàng cơ bản được sử dụng nhiều nhất

Công dụng của các loại xe nâng hàng là gì?

Là chiếc xe có khả năng nâng hạ và vận chuyển các loại hàng kiện, hàng bao gói, hàng hòm, container nhỏ và các cấu kiện bê tông có trọng lượng tương đối lớn.

Ngoài ra, nó còn có thể lắp các thiết bị kẹp hàng để vận chuyển các loại hàng ống dài. Đôi khi chúng cũng có thể nâng và vận chuyển các loại vật liệu rời nhưng vật liệu phải được bọc hoặc đóng trong các thùng chứa.

Nguồn động lực có thể sử dụng cho xe nâng hàng có thể là động cơ, ắc quy, hệ thống thuỷ lực…Trong xây dựng thường sử dụng loại xe nâng hàng tự hành với nguồn động lực là động cơ đốt trong, bộ di chuyển có kết cấu tương tự như ô tô nhưng có kích thước bao nhỏ hơn ô tô.

xe-nang-hang

Hình ảnh giúp các bạn hiểu hơn xe nâng hàng là gì?

Đặc điểm cơ bản của các dòng xe nâng hàng đó chính là: có tính cơ động cao, có nhiều chức năng như: nâng hạ, bốc xếp, khả năng quay vận chuyển hàng.

Xe nâng hàng được sử dụng trong rất nhiều bến cảng, kho bãi, nhà ga, đường sắt hay các kho hàng. Ngày nay xe nâng hàng đã được nghiên cứu và sản xuất ra loại xe có tải trọng lên tới 46 tấn và một số dòng sản phẩm xe nâng chui container.

Phân loại các dòng xe nâng hàng hiện hành

Xe nâng hạ được chia làm 3 loại chính, dựa trên nguyên tắc từ đơn giản đến phức tạp, từ nhẹ đến nặng, từ thấp đến cao. Ba loại ấy gồm có:

Xe nâng hạ bằng tay

Xe nâng hạ bằng tay là loại xe dùng thủ công để di chuyển hang hoá, gồm các loại  xe nâng tay, xe đẩy tay hoặc có thể vừa di chuyển hàng hoá vừa nâng hàng hoá lên cao. Tải trọng nâng và chiều cao nâng của dòng xe này tương đối thấp. Do đó được thiết kế tương đối đơn giản, dễ dàng sử dụng. Xe nâng hạ bằng tay có 2 dạng cơ bản:

* Xe nâng tay thấp:  có chiều cao nâng tối đa là 200mm, chủ yếu nâng các loại hàng hoá có khối lượng từ 2 – 5 tấn.

* Xe nâng tay cao: có thể nâng cao tối đa lên tới 3.5 mét, tải trọng nâng từ 400kg đến 3 tấn.

Loại xe này thường được sử dụng để nâng hạ và di chuyển các loại hàng hoá trong kho có thiết kế nhỏ hẹp, trong xe tải, xe container…

Lợi thế lớn nhât của các dòng xe nâng tay đó chính là:

+ Có khả năng chịu tải trọng cao lên tới 5 tấn.

+ Khả năng di chuyển hàng hoá nhanh trong các kho hàng hẹp giúp nâng cao năng suất công việc, có thể làm việc liên tục trong thời gian dài.

xe-nang-hang-su-dung-trong-san-xuat-giay

Xe nâng tay được sử dụng trong các kho hàng có thiết kế nhỏ hẹp

+ Sử dụng nhanh chóng, dễ dàng, an toàn và tiện lợi.

+ Tiết kiệm thời gian và công sức cho doanh nghiệp.

+ Thiết kế đơn giản giúp cho chiếc xe có thể tiết kiệm được chi phí bảo trì và bảo dưỡng.

Bên cạnh đó thì chiếc xe này cũng có những nhược điểm nhất định:

+ Chiếc xe không có khả năng nâng hàng hoá lên cao với số lượng lớn.

+ Hoạt động dựa trên sự điều khiển của con người do vậy sẽ tốn tương đối nhiều sức lực.

Xe nâng tay vẫn chỉ là một phần nhỏ cho cẩu trả lời xe nâng hàng là gì? Mời các bạn tham khảo thêm tiếp nội dung bên dưới để có thể hiểu hơn xe nâng hàng là gì nhé!

Xe nâng hạ bằng điện

Là loại xe dùng ắc quy hoặc cắm điện trực tiếp để thay thế cho sức người để di chuyển và nâng hạ hàng hoá.

xe-nang-dien

Xe nâng điện ngồi lái tải trọng nâng 1.5 tấn

Đây là dòng xe được sử dụng tương đối rộng rãi trong các kho hàng kín, kho hàng hoá sạch. Tải trọng nâng và chiều cao nâng của dòng xe này cũng tương đối lớn. Chiều cao nâng lên tới 6 mét, có thể nâng hàng hoá lên tới 5 tấn. Xe nâng hạ bằng điện cũng được chia ra thành nhiều loại như: xe nâng hạ bằng điện ngồi lái, xe nâng hạ bằng điện bán tự động…Nói đến đây thôi thì chắc hẳn các bạn vẫn chưa thể biết được xe nâng hàng là gì đâu. Vậy nên các bạn hãy bỏ ra chút ít thời gian để tìm hiểu thêm những nội dung bên dưới để có câu trả lời đầy đủ nhất về xe nâng hàng là gì nhé.

Xe nâng hạ bằng điện có rất nhiều lợi thế. Có thể kể đến như:

Thứ nhất: về khí thải, đây là dòng xe không sinh ra khí thải trong quá trình vận hành. Một điểm cộng nếu chúng ta sử dụng chiếc xe này trong những kho hàng kín.

Thứ hai: về nhiên liệu, các loại xe nâng điện sử dụng nhiên liệu rẻ hơn nhiều so với các dạng nguyên liệu khác. Ngoài ra, nhiên liệu điện cũng an toàn và sạch sẽ hơn so với xăng, dầu.

ac-quy-xe-nang-dien

Sử dụng ắc quy trên xe nâng hàng chạy điện

Thứ ba: về tuổi thọ, do có ít chi tiết cơ khí vận hành hơn các loại xe khác nên tuổi thọ của xe điện cũng dài hơn. Ngoài ra, do việc sử dụng và vận hành trong môi trường sạch hơn cũng giúp cho tuổi thọ của xe nâng điện cũng lâu hơn.

Thứ tư: về bảo dưỡng, như đã nêu ở trên, vì có ít chi tiết cơ khí vận hành hơn nên việc bảo dưỡng xe nâng điện cũng không yêu cầu phải thường xuyên như xe nâng dầu.

Thứ năm: về tiếng ồn, đây có lẽ chính là ưu điểm lớn nhất của chiếc xe nâng chạy điện, chiếc xe không gây ra tiếng ồn trong quá trình vận hành.

Vậy là chúng ta đã đi được 2/3 cho câu trả lời xe nâng hàng là gì? Còn duy nhất một phần nội dung nhỏ bên dưới là các bạn sẽ biết được xe nâng hàng là gì và các dòng xe nâng cơ bản.

Xe nâng hạ bằng động cơ đốt trong

Xe nâng hạ bằng động cơ đốt trong là xe dùng động cơ đốt trong để thực hiện việc di chuyển và nâng hạ. Thông thường khi sử dụng  loại xe này, người ta phải sử dụng nâng đỡ và di chuyển hàng hoá khối lượng lớn, tần suất cao mà các loại xe khác không thể đáp ứng được.

Cấu tạo của xe chủ yếu bao gồm có động cơ chạy bằng nhiên liệu xăng, dầu diesed, gas, khung gầm, lốp xe cấu tạo như ô tô, ngoài ra còn có thêm hệ thống thuỷ lực để nâng cấp hàng hoá và một vài bộ phận khác.

xe-nang-hang

Xe nâng hàng sử dụng nhiên liệu dầu diesel

Tải trọng của các dòng xe nâng chạy bằng động cơ đốt trong tương đối lớn, có thể lên đến vài trục tấn, với chiều cao nâng lên tới 6 mét.

Xe nâng hạ bằng động cơ đốt trong gồm có 3 loại chính: xe nâng chạy dầu diesel, xe nâng chạy xăng, xe nâng chạy gas.

Ưu điểm lớn nhất của xe nâng hàng sử dụng động cơ đốt trong đó chính là khả năng nạp nhiên liệu nhanh, có thể làm việc được trong thời gian dài, có thể làm việc được trong nhiều môi trường, điều kiện thời tiết khắc nghiệt khác nhau.

Tổng kết

Trên đây đều là những phân tích cụ thể về các dòng xe nâng hàng, hy vọng với những nội dung bên trên, phần nào có thể giúp các bạn có một cái nhìn tổng quát hơn về xe nâng hàng và cũng có thể giúp bạn trả lời được câu hỏi xe nâng hàng là gì? Mọi đóng góp liên quan tới xe nâng hàng, các bạn có thể liên hệ với chúng tôi thông qua địa chỉ sau:

Hotline: 0392.127.738

Website: tuvanxenang.com

Email: baondteu@gmail.com

Tin xem nhiều: Giá xe nâng hàng tại Hải Dương

Giá xe nâng hàng tại Bắc Ninh

 

 

 

 

 

 

 

Bạn đang xem Xe nâng hàng là gì? Tên tiếng anh của xe nâng – Các loại xe cơ bản trong chuyên mục Tin tức

CHUYÊN GIA GIẢI ĐÁP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Địa chỉ mua xe nâng tại Huế giá rẻ – Giao xe trong ngày

Quy trình vận chuyển xe nâng dầu 3 tấn của công ty xe nâng TEU

Những bộ công tác sử dụng trên xe nâng hàng 3.5 tấn TEU

[ Xe nâng 5 tấn ] Và những thiết kế đặc biệt mang tính siêu Việt

Mua xe nâng 7 tấn | Nên chọn thương hiệu xe nâng nào?

Địa chỉ mua xe nâng hàng tại Tiền Giang uy tín, giá rẻ nhất

Mua xe nâng tại Kiên Giang giá rẻ nhất, giao xe miễn phí

Bán và cho thuê xe nâng tại Tuyên Quang uy tín, giá rẻ nhất

Tư vấn lựa chọn xe nâng dầu 3 tấn theo thực tế kho bãi

Xe nâng 3 tấn trên thị trường có những loại nào

CÁC TIN LIÊN QUAN

Có thể bạn quan tâm !

0931.116.358
Nhắn tin qua Facebook Zalo: 0931.116.358 Nhận báo giá